[Hướng Dẫn] học cách sơn gel móng tay cho người mới

Khi chúng ta quá bận rộn với những công việc bộn bề thì rất hiếm khi có thể dành ra được chút thời gian rảnh để chăm sóc sắc đẹp của mình tại các spa hay nơi cung cấp dịch vụ thẩm mỹ. Chính vì lý do đó mà tự học cách chăm sóc bản thân tại nhà là điều vô cùng cần thiết.

Và một trong những điều được quan tâm nhất hiện nay có lẽ là việc tự sơn móng tay tại nhà bởi thời gian để đi làm việc này mất khá nhiều. Và sau đây sẽ là một số tips nhỏ học cách sơn gel cho người mới bắt đầu giúp chị em dù làm ở nhà nhưng vẫn tự tin về bộ móng sơn gel của mình.

Dụng cụ cần thiết để sơn gel

Trước tiên để có một bộ móng đẹp thì chúng ta rất cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ hỗ trợ mình trong quá trình thực hiện. Trong bất cứ việc gì, không chỉ thu gọn lại trong lĩnh vực làm đẹp mà nhìn rộng ra các lĩnh vực khác thì chúng ta luôn cần những công cụ hỗ trợ.

dung cu can thiet de son gel

Và riêng về lĩnh vực làm đẹp thì chúng ta lại rất cần những đồ dùng hỗ trợ như vậy. Và hãy tìm hiểu khi sơn gel tại nhà thì chúng ta sẽ cần có cho bản thân những gì nhé!

 • Sơn nền và sơn phủ: Khi sơn gel bạn cần một lớp sơn nền và sơn phủ nên việc có cho mình 2 em dụng cụ này là điều cần thiết. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn được những nhãn hiệu phù hợp với mình và chú ý rằng những sản phẩm đó có thể sử dụng được dưới đèn led hoặc đèn UV.
 • Đèn UV hoặc đèn led: Như chúng ta đều biết thì sơn gel cần nhiều lớp nên một chiếc đèn UV hoặc chiếc đèn led sẽ giúp quá trình sơn gel tại nhà của các chị em trở nên nhanh và hiệu quả hơn.
 • Acetone nguyên chất: Sản phẩm này sẽ giúp chúng ta dễ dàng tẩy đi lớp sơn cũ để thay thế một bộ móng mới khi có nhu cầu đổi mới màu nail của mình.
 • Cồn 91%: Để màu móng và sơn gel được lên màu đẹp và ưng ý nhất thì một ít cồn có thể giúp đỡ chị em rất nhiều. Hãy dùng kèm cồn với chiếc khăn không có xơ vải để chất lượng sơn gel được tốt nhất nhé.
 • Dũa móng tay: Đây có lẽ là dụng cụ mà chúng ta luôn cần trong quá trình để chỉnh sửa móng và vô cùng cần thiết trong những bước đầu tạo được bộ móng ưng ý.
 • Dũa móng tay
 • Bộ đệm: Khi sơn gel để làm cho bộ móng trở nên tuyệt hơn và sáng hơn thì bộ đệm là một dụng cụ không thể thiếu để hỗ trợ cho các nàng.
 • Dầu biểu bì và kem tay: Dù đã có rất nhiều loại sơn có tinh dầu dưỡng nhưng một phần nào đó cũng không thể hoàn toàn như ban đầu nên chúng ta cần dầu biểu bì và kem tay để dưỡng cho móng của mình luôn chắc khỏe sau những lần sơn móng.

Có thể bạn quan tâm: Khóa Học Làm Nail tại Nghệ An Chuyên Nghiệp 100% Chuẩn Quốc Tế

Các bước thực hiện sơn gel

Mọi sản phẩm đều có quy trình sản xuất nghiêm ngặt cũng như việc sơn gel đẹp, nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào từng bước làm của chúng ta. Sơn sao cho đúng và đủ các bước là điều mà mỗi chúng ta luôn quan tâm. Hãy theo dõi những bước sau để có một bộ nail hoàn hảo:

 • Bước 1: Dũa, tạo hình cho móng và làm sạch các lớp biểu bì vùng chân móng. Với bước này bạn có thể tạo hình móng theo mong muốn và sở sở thích của bản thân song cũng cần chú ý làm sạch các phần da thừa để tạo điều kiện và không gian giúp màu sơn lên móng một cách hoàn hảo nhất.
 • Bước 2: Ở bước này chúng ta sẽ tiến hành sơn móng lần lượt từ lớp nền, hai lớp sơn lót và cuối cùng là lớp sơn phủ. Giữa các lớp sơn bạn có thể sử dụng đèn led làm khô móng và thời gian nghỉ giữa các lớp là 2-3 phút. Lưu ý rằng bạn sẽ phải sơn cả đầu móng và khâu cuối cùng hãy sử dụng cồn 91% nếu còn dính lại lớp sơn gel.
 • Bước 3: Cuối cùng hãy kết thúc quá trình sơn gel bằng lớp dầu biểu bì để móng của bạn giữ được độ bền lâu nhất.

cac buoc thuc hien son gel

Lưu ý khi sơn gel để màu sơn được bền đẹp

Để bộ móng của mình thêm phần hoàn chỉnh và đẹp mắt thì các nàng cần chú ý những tips nhỏ sau đây:

 • Nên cắt tỉa móng gọn gàng trước khi bắt đầu sơn. Đây là khâu vệ sinh móng và cũng là bước quan trọng quyết định phần nào độ đẹp của móng.
 • Khi sơn không nên sơn quá dày sẽ dẫn đến tình trạng bị cộm móng và làm như vậy sẽ vô cùng thiếu tự nhiên và dường như nó tạo ra cảm giác nặng nề cho đôi bàn tay của mình.
 • Và cần lưu ý khi sơn để sơn gel không bị lem ra ngoài nếu không sẽ khó xử lý và có thể ảnh hưởng đến các ngón khác.
 • Cần để các lớp sơn khô rồi mới sơn lớp tiếp theo, tránh nóng vội để các lớp sơn bám được chặt nhất vào móng.

Trên đây, HanhNail.com đã chia sẻ những thông tin cơ bản về dụng cụ và các bước sơn gel đơn giản tại nhà dành cho các chị em nào muốn tự tạo ra cho mình những bộ móng tuyệt nhất. Thông qua bài viết mong rằng các bạn sẽ có thêm những hiểu biết thú vị về sơn gel và đừng quên lưu ý những tips nhỏ mà chúng tôi đưa ra nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện: 0963.426.312
Chat Facebook
0963.426.312